TT - Quyển sách tập hợp những tản văn "Lan man ẩm thực châu Âu" như tác giả Ngô Thị Giáng Uyên tự gọi. Tập sách thứ ba (sau Ngón tay mình còn thơm mùi oải hương và Sống xanh) này tiếp tục cho thấy Giáng Uyên có năng lực ghi chép và truyền đạt một cách giản dị nhiều vẻ đẹp và mùi vị sinh động từ đời sống riêng nhiều trải nghiệm du lịch thú vị.
|
Sách do Tủ sách Tuổi Trẻ và NXB Trẻ ấn hành |
"Bánh mì thơm" của cô liên tục kích thích vị giác cũng như niềm đam mê khám phá văn hóa ẩm thực của người đọc, dắt người đọc đi vào những ngõ ngách quán xá trời Âu, để người đọc nếm cùng cô những món ngon, thức lạ từ Anh, Slovenia, Phần Lan đến Pháp, Ý, Thụy Ðiển, Hi Lạp...
Ðọc "Lan man ẩm thực châu Âu", nhưng khép sách tác giả lại khiến người đọc bồi hồi nghĩ đến cảm giác nhớ nhung món ăn Việt khi phải xa quê hương - từ món ba khía mặn mòi vị cực nhọc đến vị nước mắm "thấm vào tận xương tủy"...
KHẢ LINH
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét